Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Một vài tình trạng về đầu nước cấp vào máy làm đá viên

Nhu cầu dùng nước đá viên trên thị trường ngày càng lớn. Do chưa hoàn toàn tin hết vào chất lượng của đá viên ở trên thị trường, chẳng ít trung tâm, khách sạn, quá café đã tự rinh về máy làm đá viên để phục vụ mức sử dụng và bảo đảm về vê sinh an toàn nguồn nước.

Song, hầu hết một số loại máy làm đá viên ngoại nhập đều yêu cầu dòng nước cấp cho máy phải chứa một vài quy chuẩn nhất định. Để phòng ngừa hiện tượng viên nước đá không trong, bám bẩn, cần có phương thức xử lí chính xác.

 Nước đá bị vẩn đục: 

Vô sốmáy đá viênmặc dù rất là chuyên nghiệp, mức giá hàng ngàn dola thế nhưng lại cho ra những viên nước đá bị vẩn đục, không tinh khiết. Theo đặc tính vật lý ở nước, mỗi khi gặp lạnh, các phần nước tinh khiết nhất sẽ thành băng đầu tiên và trồi lên trên. Lượng nước tích tụ khoáng chất sẽ nằm ở dưới đáy khay và đóng băng trễ hơn. Việc như này tạo nên những viên nước đá với 2 phần khác nhau.

Để khắc phục tình trạng đá đông bị đục, cần bảo đảm sạch hết những khoáng chất tại nguồn nước cấp. Có thể xử lý bằng cách thức làm mềm khoáng hoặc lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Đá viên có mùi lạ: 

Thật là khó chịu khi chế biến 1 số món đồ uống vô cùng ngon miệng cơ mà tới thời điểm cho thêm đá lạnh thì lại toát ra các mùi vị khó ngửi. Hầu hết máy làm đá viên lấy nước từ nguồn thủy cục vốn dĩ chứa nhiều ch.Khử trùng chlorine. Để tạo ra được đá viên sạch không có mùi khó chịu, phải loại bỏ tất cả dư lượng ch.Khử trùng bằng những lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Viên đá có màu: 

Tình trạng này ít có xảy ra thế nhưng nếu như nguồn nước có chứa sắt, 1 khoảng thời gian sử dụng, những khay chứa đá, đường ống dẫn nước bên trong máy làm đá viên sẽ dần biến thành màu đỏ, gây ra máy nhìn trông bẩn. Có thể chấm dứt chuyện ấy vs các lõi thanh lọc khử Fe.

 Đá viên nhiễm khuẩn 

Đây là 01 điều nguy hại đối vs ai đó dùng máy làm đá viên. Khi nước đóng băng, đa số các vi khuẩn không lạnh "chết" mà là nó chỉ tạm thời ”ngủ”. Tới khi đá tan, nhiệt độ bên ngoài tăng lên, là thời khắc các vi khuẩn phát triển gây nhiều nguy hại. Người dùng cần cho nước đã tiệt trùng cho máy và phải nên làm sạch máy theo như hướng dẫn của nhà cung cấp.


Có rất nhiều giải pháp để khử sạch nguồn nước cấp mà chả cần sử dụng chất hóa học: Khử trùng vs tia cực tím (UV), lọc khuẩn bằng các ván lọc vi sinh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét